Hoa hòe – vị thuốc đông dược trị cao huyết áp

admin 23-07-2021

Hoa hòe – vị thuốc đông dược trị cao huyết áp

Hoa hòe là vị thuốc đông dược trị cao huyết áp thể nhẹ và vừa hiệu quả. Dược liệu thông dụng ở các nước phương Đông và được áp dụng rộng rãi ở các nước phương tây. Hoa hòe dùng nhiều trong nước và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ngày càng lớn. Hoa hòe là dược thảo quý vì những tác dụng dược lý hữu hiệu mà nó mang lại.

Nụ của cây hoa hòe giàu Rutin so với các nguyên liệu khác. Hoa hòe có vị đắng, tính mát, vào hai kinh can và đại tràng. Nụ hoa có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, bền thành mạch.

Nhà thuốc Vạn Linh Đường sử dụng hoa hòe trong bài thuốc đông y chữa cao huyết áp. Bài thuốc đông y có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, hạ huyết áp, bền thành mạch, dễ ngủ. Bệnh nhân tăng huyết áp thể nhẹ và vừa nên dùng thuốc đông y. Huyết áp cao cũng có thể uống để hổ trợ ổn định huyết áp, bền thành mạch, phòng chống tai biến. Quý khách liên hệ với nhà thuốc Gò Vấp để mua nụ hoa hòe hoặc thuốc đông y điều trị cao huyết áp.

"hoa

Tác dụng dược lý của nụ hoa hòe:

– Tác dụng hạ huyết áp: dịch chiết từ nụ Hoa hòe, bằng đường tiêm tĩnh mạch trên chó đã gây mê, có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt. Trên chuột cống trắng cao huyết áp di truyền, Rutin tiêm tĩnh mạch cũng có tác dụng hạ huyết áp.

– Tác dụng trên hệ tim mạch: thể hiện tác dụng cường tim, cải thiện tuần hoàn tim, hạ cholesterol máu.

– Tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm tính thẩm thấu của mao mạch, hồi phục tính đàn hồi của mao mạch đã bị tổn thương. Ở người cao tuổi, mao mạch không còn nguyên vẹn như trước. Sự trao đổi chất giảm dần càng thúc đẩy quá trình lão hóa. Trong trường hợp này, Rutin còn có thể làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch. Do đó, nó hạn chế được hiện tượng bị suy tĩnh mạch lúc tuổi già.

– Tác dụng cầm máu/ chống kết tập tiểu cầu/ chống viêm/ tác dụng bảo vệ cơ thể chống chiếu xạ.

dược tính nụ hoa hòe
dược tính nụ hoa hòe

Vị thuốc đông y điều trị cao huyết áp thể nhẹ và vừa:

Nụ hòe được dùng trong nhiều trường hợp có liên quan đến xuất huyết như xơ vữa động mạch, xuất huyết dưới da, bệnh trĩ…và đặc biệt trong trường hợp cao huyết áp. Người cao huyết áp và tăng cholesterol máu vừa ảnh hưởng không tốt cho tim mà lại rất dễ dẫn đến xơ vữa động mạch. Khi mạch máu ở não không còn tính đàn hồi và vỡ ra thì các biến chứng nghiêm trọng sẽ khó mà hồi phục. Vì vậy, Nụ hòe được dùng để chữa tăng huyết áp thể nhẹ và vừa, điều trị đối với các rối loạn mạch máu do tăng huyết áp. Ngoài ra nụ Hòe còn cầm máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Cao huyết áp là bệnh mãn tính. Nếu biết phòng ngừa để ngăn chặn sự tiến triển không tốt của bệnh thì sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm. Không quá khó để nhận thấy tác dụng hữu ích cho người cao huyết áp của nụ hòe.

"nụ

ĐIỆN THOẠI
Hình ảnh
Chỉ đường
Zalo