Vị thuốc đông y tăng cường sinh lý rất nổi tiếng

admin 21-07-2021

Vị thuốc đông y tăng cường sinh lý rất nổi tiếng

Dâm dương hoắc là vị thuốc đông y tăng cường sinh lý, tình dục rất nổi tiếng từ thời xa xưa. Trong sách thuốc đông y hiện đại, dâm dương hoắc được xếp trong loại thuốc bổ dương. Nó cùng nhóm những vị thuốc quen thuốc khác như: lộc nhung, hải cẩu thận, hoàng cẩu thận, hải mã, ba kích, nhục thung dung…

Dâm dương hoắc - vị thuốc tăng cường sinh lý
Dâm dương hoắc – vị thuốc tăng cường sinh lý

Vị thuốc tăng cường sinh lý phát hiện nhờ con dê:

Ngay từ cuối thế kỷ thứ 5, tác dụng kỳ lạ của dâm dương hoắc đã được danh y Đào Hoằng Cảnh (456-536) phát hiện và ghi lại trong bản thảo kinh tập chú. Đào Hoằng Cảnh không những tinh thông y thuật, mà còn là nhà bác học đa tài. Trong các khoa thiên văn, lịch pháp, địa lý, hóa học, thư pháp, âm nhạc ông đều có cống hiến đáng kể.

Việc ông phát hiện ra tác dụng kích dục của Dâm Dương Hoắc cũng rất ly kỳ. Từ thời xa xưa, những người chăn dê đã để ý thấy rằng, sau khi ăn lá của một thứ cây đặc biệt, dê đực tự nhiên động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. Sau khi nghe chuyện của người chăn dê, Đào Hoằng Cảnh đã đến tận nơi khảo sát, thử nghiệm. Và ông thấy rằng: thứ cây mà những người chăn dê nói đúng là có tác dụng cường dương rất mạnh.

Do thứ cây này làm cho dê tăng dâm, nên mới gọi là “Dâm Dương Hoắc”. Loài cây có mùi thơm (hoắc) làm cho dê (dương) tăng dâm. Hiện nay, Dâm Dương Hoắc còn có các tên khác như “Tiên linh tỳ, Dương hợp diệp, Tam chi cửu diệp thảo, phóng trượng thảo,…”

dâm dương hoắc vị thuốc làm dê tăng dâm
dâm dương hoắc vị thuốc làm dê tăng dâm

Dược tính Dâm Dương Hoắc:

Theo đông y, Dâm Dương Hoắc có vị cay ngọt, tính ấm, vào hai kinh can và thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương, khu phong trừ thấp, chỉ khái bình suyễn, ích khí cường tâm. Thuốc dùng để trị nam giới vô sinh, dương nuy, tiểu tiện nhiều lần, tảo tiết (xuất tinh sớm), di tinh, phụ nữ không thụ thai, các chứng ho suyễn lâu ngày, gân cốt mềm yếu, phong thấp, tê dại, co giật,…

Liều dùng: sắc uống từ 3-9g

Chú ý khi sử dụng: người âm hư hỏa vượng kỵ dùng độc vị.

dâm dương hoắc - vị thuốc tăng cường sinh lý cho nam giới, phụ nữ không thụ thai
dâm dương hoắc – vị thuốc tăng cường sinh lý cho nam giới, phụ nữ không thụ thai

Các nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn Dâm Dương Hoắc, tính dục ở chuột và thỏ thí nghiệm gia tăng mãnh liệt. Dâm Dương Hoắc có tác dụng gián tiếp đối với sự ham dục do tác dụng tăng cường tiết xuất tinh dịch và kích thích thần kinh cảm giác.

Còn các kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy: thành phần chủ yếu trong Dâm dương hoắc là incaritin. Ngoài ra nó còn có Glucoza, Fructoza, tinh dầu, Vitamin E và nguyên tố vi lượng Mangan. Dịch chiết xuất từ Dâm Dương Hoắc có tác dụng gia tăng tác dụng của kích thích tố nam, làm cho lượng tinh dịch và nồng độ tinh dịch tăng lên. Những tác dụng kể trên thậm chí còn mạnh hơn ở “Hải mã” và “Tắc kè”. Vì vậy Dâm Dương Hoắc mới được mệnh danh là “mị dược chi vương” (vua của các thứ thuốc quyến rũ).

Vị thuốc tốt cho hệ tim mạch, thần kinh, chống ung thư:

Dâm Dương Hoắc còn có tác dụng tốt đối với hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ nội tiết. Nó có tác dụng kiềm chế nhất định đối với sự suy lão.

dâm dương hoắc vị thuốc tốt cho hệ tim mạch, thần kinh, nội tiết
dâm dương hoắc vị thuốc tốt cho hệ tim mạch, thần kinh, nội tiết

Đặc biệt, các nghiên cứu ở Nhật cho thấy, Dâm Dương Hoắc còn có tác dụng chống ung thư. Kết quả thí nghiệm, hiệu suất ức chế đối với chuột bị mắc ung thư sarcoma S180 là 60.4%. Đối với quá trình di căn trong một số dạng ung thư phổi hiệu suất ức chế đạt tới 86.8%.

Các nhà khoa học Bỉ còn chiết được từ Dâm Dương Hoắc một hợp chất. Nó có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch đối với tế bào ung thư BC-47. Dâm Dương Hoắc còn có tác dụng phòng ngừa ung thư do hóa chất và nhiễm trùng ruột già.

ĐIỆN THOẠI
Hình ảnh
Chỉ đường
Zalo