HIỆU QUẢ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG VƯỢT TRÊN SỰ MONG ĐỢI CỦA BỆNH NHÂN

15/04/2020

HIỆU QUẢ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG

VƯỢT TRÊN SỰ MONG ĐỢI CỦA BỆNH NHÂN

Hiệu quả tác động cột sống được thầy Nguyễn Tham Tán chứng minh trên thực tế chữa bệnh. Nhiều căn bệnh nan y mà bác sĩ đành chịu đã được thầy chữa hết. Hiệu quả tác động cột sống vượt trên sự mong đợi của nhiều bệnh nhân và cả các y bác sĩ.

1. Hiệu quả tác động cột sống khiến cho bác sĩ còn không tin nổi:

Rất tiếc là Thầy không còn có sổ ghi cảm tưởng của người bệnh. Chỉ xin nêu một số rất ít bệnh điển hình, chắc chắn còn rất nhiều thiếu sót đối với hiệu quả của phương pháp tác động cột sống.
Năm 1947, Thầy bắt đầu chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống. Vài năm đầu, chữa bệnh trong gia đình. Bệnh nhân đến chữa rất đông, nhiều người khỏi bệnh. Sau UBND xã Hoàng Xá mời Thầy ra chữa bệnh ở trạm xá xã. Các tỉnh đến chữa phải có giấy giới thiệu của Bệnh viện huyện.
Một số cán bộ cấp cao được Thầy chữa khỏi đã góp ý: “Cụ nên chữa những bệnh nhân mà bệnh viện Tây y đã chữa, nhưng không khỏi để Thanh tra y tế tỉnh về kiểm tra thì tốt hơn.”
Thầy đã lấy 5 bệnh nhân mắc bệnh tim đã chữa ở các bệnh viện Tây y, nhưng chưa khỏi. Có người suy tim, tim to, ngoại tâm thu, sơ cứng động mạch vành, huyết áp cao, huyết áp thấp, nhịp tim nhanh v.v… Số bệnh nhân này đều được các bệnh viện xét nghiệm chiếu, chụp đầy đủ. Thầy chữa 5 bệnh nhân này khỏi hẳn. Cả 5 người đã đến các bệnh viện cũ để chiếu chụp lại, các bệnh viện đã xác nhận không còn bệnh tim nữa.


Ban thanh tra y tế Tỉnh Vĩnh Phú đến để kiểm tra do ông Trưởng ty y tế tỉnh làm trưởng đoàn. Lúc đầu Thầy đưa ra 4 hồ sơ có đầy đủ các xét nghiệm. Xem xong ông trưởng ban phát biểu: “Bệnh tim là bệnh khó chữa, dùng các ngón tay chữa trên cột sống thì khỏi hẳn thế nào được. Có thể các bệnh viện trước đã đoán sai”. Cuối cùng Thầy đưa ra bệnh án cho chính ông thanh tra này khi còn làm giám đốc bệnh viện tỉnh khám, ông cười nói: “Có thể lúc đó tôi đã khám sai”.
Tức quá, Thầy định đem tất cả tài liệu đã nghiên cứu đốt sạch. May thay nhờ có cụ bà Đặng Thị Loan đã khuyên giải Thầy, Thầy đã nguôi ngoai. Thầy nghĩ: “Đã thế ta phải chữa các bệnh nhân mà ai cũng biết – Đó là những bệnh câm, liệt”.
Số bệnh nhân câm, liệt có lúc đông tới hơn 40 người. Thầy đã chữa câm cho em gái của cố Tổng bí thư Trường Trinh khỏi bệnh. Một bà ở Sơn Tây có 2 con gái câm đến chữa. Hết gạo bà về lấy gạo. Đến cổng nhà Thầy, con gái chạy ra gọi mẹ: “Mẹ ơi”, đột ngột quá bà mẹ ngất đi, tỉnh lại bà nói “Nuôi con 18 năm nay lần đầu tiên nghe cháu mới nói được”.

2. Hiệu quả của phương pháp tác động cột sống vượt trên sự mong đợi:

Chú Tạ Văn Lý ở huyện Vĩnh Lạc – Vĩnh Phú bị liệt, hai chân teo co lại. Từ nhỏ chú chỉ ngồi và lê bằng hai tay, đi học phải nhờ các bạn thay nhau cõng. Năm chú chữa bệnh đã 13 tuổi. Thầy chữa 6 tháng chú Lý đứng lên đi lại bình thường. Về làng người làng nô nức ra đón người liệt đã đi lại bình thường. Gia đình làm 12 mâm cỗ ăn mừng, đón Thầy về. Ai cũng muốn nhìn thấy đôi bàn tay vàng của Thầy. Đến tuổi nhập ngũ chú Lý nặng 60 cân, nhập ngũ 3 năm trở về lấy vợ sinh 3 cháu đều khỏe mạnh. Chú Lý xin Thầy được làm con nuôi.


Bác sĩ Thùy Linh ở bệnh viện Hữu Nghị bị bệnh tâm thần phân liệt. Có lúc cởi truồng chạy ra ngoài phố, Thầy đã chữa khỏi. Bác sĩ trở lại công tác, vài năm sau, bác sĩ Thùy Linh cho biết đã có 3 đề tài nghiên cứu khoa học, được Hội đồng khoa học của viện khen thưởng.

Hiệu quả của tác động cột sống được Thầy chứng minh bằng thực tế chữa bệnh:

Năm 1972, giặc Mỹ bắn phá ác liệt khắp nơi, thế mà có lúc hơn 200 người đến chữa bệnh. Họ đi lại lung tung, Bộ công an cử 6 cán bộ giả làm bệnh nhân đến kiểm tra, 6 đồng chí này có bệnh gì Thầy đều chữa khỏi. Sau đó một số thứ trưởng Bộ Công an và gia đình con cháu đã đến chữa khỏi nhiều bệnh. Hiệu quả của phương pháp tác động cột sống quá rõ ràng. Nên chính các Thủ trưởng bộ đã đề nghị lên Tổng bí thư Trường Chinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Bộ trưởng y tế Vũ Văn Cẩn mời Thầy về Hà Nội chữa bệnh.

tác động cột sống chữa yếu liệt tay chân rất hay

Về Hà Nội, Thầy vào chữa bệnh ở bộ tư lệnh thông tin được 3 năm. Nhiều bệnh nhân trung cao dân sự và quân sự được Thầy chữa khỏi bệnh.
Bà An là vợ một Thứ trưởng bộ công an bị suy tim, tim to huyết áp cao, suy động mạnh vành, ngoại tâm thu. Chữa khắp nơi không khỏi. Bà định nghỉ hưu. Lúc Thầy chữa bà mới là đại úy. Chữa khỏi bệnh bà tiếp tục công tác cho đến khi nghỉ hưu là đại tá công an.
Thầy đã chữa cho cố Đại Tướng Hoàng Văn Thái, nguyên tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam bị liệt một cánh tay. Chữa ở các bệnh viện Hà Nội không khỏi, phải sang cộng hòa dân chủ Đức chữa 6 tháng cũng không khỏi. Thầy chữa bệnh Đại Tướng đã đánh bóng bàn được.

Ông Nguyễn Đức Thuận cố chủ tịch hội liên hiệp công đoàn Việt Nam giới thiệu 1 cán bộ cấp cao Liên Xô sang giúp ta xây dựng Cung văn hóa hữu nghị. Ông này bị một mắt đã 17 năm không nhắm được. Mắt cứ mở trừng trừng kể cả lúc bão tuyết làm rất rát mắt, chữa khắp nơi ở Liên Xô không khỏi. Ông cho biết: “Nếu cụ không chữa khỏi cho tôi thì vợ tôi sẽ bỏ tôi, có lần đang ngủ, cô thức dậy thấy mắt tôi cứ mở trừng trừng, cô ấy giật mình khóc thét lên”. Thầy chữa một thời gian ngắn ông nhắm mắt bình thường.
 

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 166 196
Zalo