MONG ƯỚC CỦA LƯƠNG Y NGUYỄN THAM TÁN

15/04/2020

MONG ƯỚC CỦA LƯƠNG Y NGUYỄN THAM TÁN

Với tâm huyết và tài năng của mình, cố Lương y Nguyễn Tham Tán đã chứng minh được tính ưu việt và tầm cỡ của phương pháp Tác động cột sống với các cấp Lãnh đạo cao nhất của Nhà nước cũng như với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

1. Mong ước của thầy:” để lại cho dân tộc một phương pháp chữa bệnh mới”.

Xưởng phim tài liệu Trung ương quay một cuốn phim tài liệu nói về lương y Nguyễn Tham Tán đang thực hành chữa bệnh. Các đài phát thanh, truyền hình, đài tiếng nói Việt nam phát đi nhiều bài tiếng nước ngoài tuyên truyền ở trong nước và nước ngoài. Các báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Tiền phong, Phụ nữ Hà nội, Khoa học và đời sống, Hà nội mới, Công an Nhân dân, Báo công giáo… đã nhiều lần ca ngợi “Phương pháp Tác Động Cột Sống”.


Từ lâu, Thầy đã có mong ước: “Thuốc Nam ta có một số bài thuốc hay, nhưng không có phương pháp chẩn bệnh, nên việc chẩn bệnh phải nhờ vào Đông y. Tôi muốn để lại cho Dân tộc ta một phương pháp chữa bệnh mới – có cả chẩn và trị bệnh. Nhưng tôi cũng mới chỉ là người lính chiến. Rất mong các nhà khoa học, dùng ánh sáng khoa học để chứng minh hiệu quả và xây dựng phương pháp Tác động cột sống trở thành một nền Y học cột sống Việt Nam hiện đại. Kết hợp hai nền y học Đông Y và Tây Y để tạo ra một chất mới. Chữa trị cho Nhân dân ta ngày càng mạnh khỏe để xây dựng và bảo vệ đất nước ta ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.”

Với tâm huyết và tài năng của mình, cố Lương y Nguyễn Tham Tán đã chứng minh được tính ưu việt và tầm cỡ của phương pháp Tác động cột sống với các cấp Lãnh đạo cao nhất của Nhà nước cũng như với các nhà khoa học trong và ngoài nước. Rất nhiều các nhà khoa học, tướng tá quân đội, kỹ sư bác sỹ đã theo Lương Y Nguyễn Tham Tán để học và áp dụng phương pháp chữa bệnh không thuốc quý báu. Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết thư biểu dương khích lệ Lương Y Nguyễn Tham Tán.

2. Trung tâm Tác động cột sống Việt Nam do Lương y Nguyễn Tham Tán làm giám đốc:

Ngày 04/01/1995, Trung Tâm Tác Động Cột Sống Việt nam được thành lập do lương y Nguyễn Tham Tán làm giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học. Rất nhiều các nhà khoa học tên tuổi đã tự nguyện hoặc được phân công về tham gia vào ban giám đốc, tham gia làm Cố vấn Hội đồng khoa học (HĐKH) để trợ giúp Thầy, gồm:
Phó GĐ trung tâm – GS Phạm Duy Nhạc
Phó GĐ trung tâm – Bùi Đức Cương
Tư Vấn GĐ/ UV HĐKH – GS/ TS Nguyễn Tài Lương – GĐ Viện CN sinh học
UV – GS Vũ Quang Bích – Bộ môn nội thần kinh Học viện Quân Y
UV HĐKH – Bác sỹ Phạm Chiều Dương – Hiệu trưởng trường YH Dân tộc Tuệ Tĩnh
UV HĐKH – Bác sỹ Trần Đức Đạo – Hiệu phó trường YH Dân tộc Tuệ Tĩnh
UV HĐKH – GS/ Phó TS Phạm Kim – Nguyên Chủ tịch công đoàn Bộ Y tế VN
UV HĐKH – GS Phạm Duy Nhạc – Nguyên Hiệu phó trường YH Dân tộc Tuệ Tĩnh
UV HĐKH – GS Phạm Gia Văn – Bộ môn giải phẫu Học viện Quân Y
Và nhiều các thành viên là học trò của Thầy


Một điều rất tuyệt đã làm cho rất nhiều lãnh đạo cấp cao nhà nước, các nhà khoa học, tướng lĩnh… đều yêu thích phương pháp tác động cột sống là vì: phương pháp của Cụ rất đơn giản, dễ dạy, dễ học, dễ áp dụng … nhưng khi khỏi bệnh rồi thì nhiều bệnh khác sẽ khỏi theo. Rất nhiều phương pháp (kể cả phương pháp dùng thuốc và không thuốc) khi chữa khỏi bệnh theo yêu cầu của người bệnh, thì sau một thời gian có thể lại tái phát, thậm chí xuất hiện một hoặc nhiều bệnh khác. Đấy chính là điều bí mật của hệ thần kinh, hệ cột sống mà Phương pháp Tác Động Cột Sống là một trong những lời giải.

2. Lương y Nguyễn Tham Tán đã để lại cho đời phương pháp trị liệu Thần Kinh Cột Sống tuyệt vời:

Năm 2000, vị Tướng tiên phong, cây đại thụ của Phương pháp Tác Động Cột Sống – lương y Nguyễn Tham Tán ra đi. Bàn tay nhung, bàn tay vàng của Thầy không còn nữa. Thầy mất đi, để lại cho gia đình, bạn bè và bao thế hệ học trò nỗi mất mát đau thương thật là vô hạn…Mỗi khi chúng ta chữa bệnh bằng Phương pháp Tác Động Cột Sống, ai cũng nhớ đến Thầy, nhờ Thầy phù hộ cho sức khỏe để chữa bệnh cứu người. Hình ảnh của Thầy, lời dạy của Thầy mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho chúng ta đi.
Thật tiếc, căn bệnh nan y và tuổi già đã cản trở sự nghiệp của Vị Lương Y Tài Đức. Phương pháp Tác Động Cột Sống Việt Nam – Phương pháp trị liệu Thần kinh cột sống đặc hiệu của Lương Y Nguyễn Tham Tán. Cho đến nay, chiếc đầu tàu mất đi, kiến thức của Phương pháp, hiệu quả của Phương pháp vẫn còn đó. Nhưng việc nghiên cứu, đầu tư phát triển chủ yếu vẫn mang tính tự phát, nhỏ lẻ chưa được nhìn nhận và đầu tư xứng đáng.

 

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 166 196
Zalo