Nên làm gì khi có dấu hiệu cảm lạnh

13/04/2020

Nên làm gì khi có dấu hiệu cảm lạnh

1. Dấu hiệu cảm lạnh là gì?

Triệu chứng cảm lạnh gồm có: sợ lạnh, sợ gió, sốt, nhức đầu, đau mõi người ê ẩm, không có mô hôi, ho, sổ mủi, ngạt mũi. Trường hợp này do bạn bị nhiểm lạnh, nhiễm gió. Thường nguyên nhân là do các bạn dang nắng dầm mưa. Hoặc trời mưa, không khí lạnh, gió lạnh xâm nhập vào cơ thể nhân lúc sức khỏe suy yếu mà gây ra bệnh.

bị cảm lạnh do dầm mưa


2. Nên làm gì khi có dấu hiệu cảm lạnh:

Bạn phải xông để đuổi phong hàn ra khỏi cơ thể thì sẽ hết bệnh nếu sức khỏe bạn tốt, hoặc mắc bệnh nhẹ. Trường hợp bệnh nặng thì xông sẽ giúp bạn thấy nhẹ nhàng ngay, uống thuốc nhanh hết bệnh hơn so với không xông.

Bạn có thể mua thuốc xông ở tiệm thuốc bắc, thuốc nam. Hoặc bạn kiếm một số lá cây trong vườn cũng có thể nấu nồi thuốc xông cảm.

khi có dấu hiệu cảm lạnh bạn nên xông là tốt nhất

3. Cách trị cảm lạnh tại nhà bằng lá cây trong vườn: 

Nồi xông gồm những lá sau: Kinh giới (cành lá), Tía tô (cành lá), lá chanh, lá xả, lá bưởi, lá tre, bạc hà, hương nhu, lá cúc tần, ngải cứu, lá hành, lá tỏi... mỗi thứ 1 nắm (ở nhà thì hái được lá nào dùng lá đó).

Nồi xông gồm kinh giới, ngải cứu, bạc hà và nhiều lá khác

3. Xông cảm là cách trị cảm lạnh tốt nhất nếu bạn làm đúng những bước sau:

Cách nấu nồi xông:
- Đổ 2 lít nước vào nồi có nắp vung kín, đậy nắp nấu đến khi nước thật sôi.
- Rồi mới cho thuốc xông vào nồi, đậy nắp kín, đợi khoảng nước sôi lại (chừng 3-5 phút) là nhắc xuống xông liền, không để lâu.
- Lúc xông thì trùm chăn kín, dở nắm vung từ từ, hít sâu hơi thuốc, chuẩn bị cái khăn để lau mồ hôi. Trước lúc xông nên uống nước nóng để dể ra mồ hôi.
- Xông xong lau mồ hôi, 
không ra gió, nếu ra ngoài thì mặt áo kín, không được tắm liền lúc đó.

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 166 196
Zalo