Nguyên nhân đau đầu, mách bạn cách chữa bệnh đau đầu hiệu quả tại nhà

29/07/2020

Nguyên nhân đau đầu, mách bạn cách chữa bệnh đau đầu hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân đau đầu rất nhiều và triệu chứng cũng khác nhau. Đau đầu có thể là dấu hiệu của một số bệnh trầm trọng hoặc chỉ là biểu hiện của mệt mỏi hay căng thẳng thần kinh.

Nguyên nhân đau đầu bao gồm:

1. Đau đầu do căng thẳng:

đau đầu do căng thẳng

Đau đầu thường xuyên thường gặp ở những người hay âu sầu, lo âu, suy nghĩ, lo tính nhiều vì công việc, gia đình... Bệnh đau cả 2 bên đầu và thường từ đỉnh lan ra khu trú ở vùng trán và vùng chẩm gáy. Nhức đầu liên tục, ngủ được thì đỡ đau, ít ngủ đau nhiều.

2. Nhức đầu do thiếu máu não:

Đau vùng gáy kèm theo chóng mặt, say xẩm thường được chẩn đoán rối loạn tiền đình. Đau đầu kèm theo mỏi cổ vai gáyđau cứng vùng thắt lưng. Nguyên nhân nhức đầu do thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng. Các vị trí đau đầu: đau vùng sau gáy, vùng chẩm, đau lan lên đầu, lan xuống vai. Đau nửa đầu bên phải, đau từ vùng chẩm gáy lan xuống vai phải. Hoặc đau nửa đầu bên trái, lan xuống vai trái. Có khi bệnh nhân đau dữ dội như muốn nổ tung cái đầu. Bệnh nhân thường xuyên nhức đầu, mệt mỏi, không thể tập trung làm việc, học tập.

đau đầu sau gáy, vai và biến chứng của bệnh

3. Nhức đầu do ứ huyết:

Đau nhức đầu âm ỉ hoặc đau dữ dội, vị trí đau cố định tại 1 điểm hoặc 1 vùng của đầu. Sờ vào vùng đau có cảm giác mềm hơn các vùng khác. Thường do trước đây bệnh nhân có té ngã, bị đánh đập, va chạm mà gây bệnh hoặc khí huyết ứ trệ.

Tác động cột sống là phương pháp trị đau đầu cực kỳ hiệu quả:

Trên đây là 3 trường hợp đau đầu phổ biến nhất. Những trường hợp này bệnh nhân đi khám thường không phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh uống thuốc giảm đau thì bớt hoặc hết đau, nhưng ngưng thuốc thì đau đầu lại.

Vậy làm sao để chữa hết đau nhức đầu? Tác động cột sống là phương pháp rất hay dùng để chữa những chứng đau đầu như trên.

Vì sao uống thuốc không khỏi mà tác động cột sống lại chữa được đau đầu? Do phương pháp giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh, và chữa vào "gốc của bệnh". Đây là yếu tố quan trọng và khác biệt so với các phương pháp khác. Vì vậy tác động cột sống chữa hết bệnh mà không cần phải dùng thuốc. Sau mỗi lần chữa người bệnh sẽ thấy đỡ nhiều và dần hết bệnh. Mọi người ai cũng có thể học tác động cột sống để chữa bệnh đau đầu. Phương pháp tác động cột sống còn giúp chữa rất nhiều bệnh khác nữa, đặc biệt là các bệnh đau nhức xương khớp.

tác động cột sống, xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu

4. Đau đầu do chấn thương:

Đau đầu dữ dội, mạn tính liên tục hay ngắt quãng thường kèm theo choáng váng, quay cuồng, ù tai. Đây là hội chứng cơ bản sau chấn thương (có khi chấn thương rất nhẹ) lúc đầu không có biểu hiện gì, sau mới tăng dần, cần chụp CT để chẩn đoán.

5. Các bệnh đau đầu nguy hiểm như đau đầu trong u não:

Đau đầu là triệu chứng nổi bậc nhất trong bệnh u não. Đau ở sau đầu, đau chói nhưng muốn nổ tung. Cơn đau kéo dài từ vài phút đến 1 giờ hoặc hơn nữa, có thể có vài cơn trong ngày. Vận động hay thay đổi vị trí thì cơn đau lại xuất hiện. Nằm nghỉ tại giường thì tần số cơn đau giảm, ban đêm có khi thức giấc do bị đau. Về sau khi khối u phát triển thì cơn đau dầy hơn và nặng hơn. Khi đau một bên đầu, 9/10 số bệnh nhân đau cùng bên với khối u. Nếu đau một bên lan sang cả đầu thường do tăng áp lực nội sọ.

6. Nhức đầu liên quan tới bệnh nội khoa:

Nhức đầu là triệu chứng của nhiều bệnh như: sốt do mọi nguyên nhân, nhiễm Co, bệnh phổi mạn tính có tăng thán khí, suy tuyến giáp, dừng thuốc Costicoid đột ngột, dùng thuốc tránh thai, tăng huyết áp cấp tính, thiếu máu cấp tính khi huyết sắc tố <10g, u tuyến thượng thận…

Điều trị đau đầu:

châm cứu, tác động cột sống, bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Quan trọng nhất trong điều trị đau đầu là tìm nguyên nhân đau đầu để chữa trị. 

Đau đầu do mệt mỏi hoặc dùng quá nhiều rượu, thuốc lá. Bệnh nhân cần nghỉ ngơi, giảm bia rượu, thuốc lá, bớt lo nghĩ công việc, gia đình.

Đau đầu do tăng huyết áp phải dùng thuốc hạ áp, ngủ sớm, không được thức khuya. Thức khuya làm tăng huyết áp.

Nhức đầu do sốt, viêm nhiễm thì phải dùng thuốc chữa cơ quan đang bị viêm nhiễm.

Tóm lại để điều trị chứng đau đầu có hiệu quả cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, sắp xếp khối lượng công việc phù hợp. Tác động cột sống giúp bạn hết đau đầu cực nhanh, hiệu quả cao mà bạn hoàn toàn có thể học và chữa bệnh tại nhà.

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 166 196
Zalo