TRỊ CHỨNG MẤT NGỦ HIỆU QUẢ NGAY SAU 1 LẦN CHỮA

19/05/2020

TRỊ CHỨNG MẤT NGỦ HIỆU QUẢ NGAY SAU 1 LẦN CHỮA

Mất ngủ là căn bệnh khá phổ biến trong thời đại công nghiệp hiện nay. Các rối loạn mất ngủ bao gồm khó đi vào giấc ngủ, vật vả trằn trọc, ngủ không yên giấc, dễ tỉnh giấc, thức giấc khó ngủ lại, đêm ngủ thức giấc vài lần. Ở người cao tuổi, thời gian ngủ sẽ ít dần, có khuynh hướng thức dậy sớm hơn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là chất lượng của giấc ngủ, sau khi ngủ dậy phải cảm thấy tinh thần sảng khoái phấn chấn, thích làm việc.

1. Nguyên nhân gây mất ngủ:

– Mất ngủ do các chứng sợ sệt, tâm lý căng thẳng lo âu: Do tiền bạc, gia đình, tình yêu, nghề nghiệp, chỗ ở ồn ào,vv…

– Thói quen sinh hoạt không hợp lý gây nên bệnh khó ngủ: Ăn khuya, làm ca đêm, nghe nhạc, xem phim trước khi ngủ…

– Bệnh tật thể chất cũng gây nên chứng khó ngủ: Các cảm giác đau, nhức, mỏi, tê bì tay chân, đau lưng, đau đầu, phụ nữ có thai, tiểu đêm nhiều lần,…

– Sử dụng các chất kích thích ngay trước khi ngủ: Chè, cà phê, quen dùng thuốc ngủ, chất kích thích, chất gây nghiện…

Y học cổ truyền phân loại Mất ngủ thành các thể:

Mất ngủ Thể tâm tỳ lưỡng hư:

Triệu chứng lâm sàng: người bệnh khi ngủ hay mê, dễ tỉnh giấc. Tâm phiền hay quên, cơ thể và tinh thần có cảm giác mỏi mệt, ăn uống giảm sút, sắc mặt kém tươi tỉnh, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi mỏng.

Khó ngủ Thể âm hư hỏa vượng:

Triệu chứng lâm sàng: Người bệnh biểu hiện tâm phiền mất ngủ, bốc hỏa, ù tai, miệng khô, khát nước, hay bị viêm họng, táo bón, chất lưỡi đỏ.

Rối loạn giấc ngủ Thể đàm nhiệt nội nhiễu:

Triệu chứng lâm sàng: người bệnh mất ngủ, tức ngực, đầu có cảm giác nặng, tâm phiền, miệng đắng, hoa mắt, rêu lưỡi vàng nhờn.

Phòng khám Đông Y VẠN LINH ĐƯỜNG có nhiều phương thuốc chữa bệnh mất ngủ rất hay. Phòng khám chúng tôi đã chữa cho rất nhiều người bị bệnh mất ngủ rất nặng từ 1 năm đến 10 năm. Mất ngủ sẽ phát sinh rất nhiều bệnh: thần kinh căng thẳng, tâm thần, người dễ bực dọc, cáu gắt, không tập trung cho công việc, học tập. Người lúc nào cũng mệt mỏi, tim đập nhanh, máu, số lượng hồng cầu giảm, tăng huyết áp dễ dẫn đến đột qụy. Hoạt động sinh lý của cơ thể rối loạn do không được nghĩ ngơi, ... 

Một ưu điểm khi dùng thuốc đông y chữa mất ngủ đó là khi uống thuốc người bệnh ngủ dậy rất khỏe khắn, không hề bị mệt, bị đau đầu như các loại thuốc an thần của Tây y. Sau khi dùng thuốc một thời gian, người bệnh sẽ trở lại giấc ngủ bình thường mà không phải uống thêm thuốc nữa. Lý do nội tạng, các cơ quan trong cơ thể đã điều hòa trờ lại bình thường như ban đầu không còn bệnh tật, không lệ thuộc vào thuốc nữa.

Phương pháp tác động cột sống chữa bệnh mất ngủ thật đơn giản nhưng rất hiệu quả. Phương pháp áp dụng để chữa những người bị khó ngủ, mất ngủ ở giai đoạn đầu,  bệnh còn nhẹ, chưa ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong nên chưa phải dùng thuốc. Có thể áp dụng cho phụ nữ mang thai, người già, người trẻ khó ngủ do công việc căng thẳng,...

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 166 196
Zalo